Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Tin tức / Các màu sắc cơ bản của chó xoáy Thái Lan

Các Màu Sắc Cơ Bản Của Chó Xoáy Thái Lan

Chó lông xoáy Thái Lan là một trong ba giống chó sở hữu xoáy trên lưng ấn tượng, có nhiều nét tương đồng với giống chó Phú Quốc tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và đặc điểm của chó lông xoáy từ Thái Lan.

Nguồn gốc của chó lông xoáy Thái Lan

Rất dễ dàng đoán được, nguồn gốc của giống chó xoáy Thái Lan này từ cái tên của nó. Đây là giống chó có xuất xứ từ các tỉnh miền Tây của Thái Lan từ rất sớm. Dù đã có nhiều tranh cãi rằng đây chính là tổ tiên của giống chó Phú Quốc tại Việt Nam nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào thuyết phục luận điểm này. 

Đây là giống chó thường được sử dụng nhiều để làm chó săn. Thậm chí, tại một số nơi, nhiều nông dân Thái Lan còn dùng chó lông xoáy này làm việc thay thế cho trâu và bò nhờ ngoại hình và sức lực to khỏe của chúng. Ngoài ra, chó xoáy Thái Lan còn được nuôi để canh gác, bảo vệ gia đình hoặc trang trại như nhiều giống chó khác.

Cách nhận biết chó xoáy Thái Lan

Từ rất lâu về trước, giống chó này thường được miêu tả rằng rất to lớn và trên lưng như thể đang mang một chiếc lược. Chúng có ngoại hình cứng rắn và tính cách rất trung thành, tận tụy với chủ nhân của mình. 

Theo thời gian, giống chó này cũng ngày càng được thuần hóa và phát triển hơn, không chỉ về ngoại hình mà còn cả về mặt tính cách. 

Các màu sắc cơ bản của chó xoáy thái ​​​​Lan

Các màu sắc cơ bản của chó xoáy thái lan

Các màu sắc cơ bản của chó xoáy thái lan

Màu lông của chó xoáy Thái Lan rất đa dạng, chúng có thể là màu đen tuyền bóng bẩy, hoặc màu vàng nâu bắt mắt, hoặc lông vàng với nhiều vệt đen,… đặc biệt, chúng cũng có một màu lông nổi trội hiếm gặp đó là xám xanh. Đây cũng là màu lông rất được ưa chuộng, bởi vì rất dễ nhận biết với những màu còn lại, do đó giá của những chú chó có bộ lông này cũng khá đắt. 

Với những chú chó xoáy Thái lan màu xám xanh sẽ có màu mũi gần giống với màu lông. Đôi môi sẽ có màu rõ rệt hơn và luôn khép chặt lại với nhau. Tuy nhiên, lưỡi của chúng thường không hồng như những giống chó khác, mà sẽ là màu xám xanh hoặc màu xám lạ mắt. Trong đó, những chú chó có vệt đen ở lưỡi sẽ được yêu thích vì thường được đánh giá là thông minh hơn. 

Các chú chó lông xoáy Thái Lan có hình thể tương đối đẹp, hiên ngang nhờ dáng người thẳng dài, hông rộng và bụng hóp. Cặp tai của chúng cũng khá to, hình tam giác và nằm lệch ở hai bên đầu, luôn vểnh cao như thể nghe ngóng điều gì đó. 

Dù chiều cao không quá cao lớn, nhưng chó xoáy Thái Lan lại có phần cơ bắp vô cùng nở nang, đặc biệt là ngực như một tấm khiên vững chắc. Phần cổ của chúng cũng to và dày, chắc khỏe giúp đầu chúng luôn ngẩng cao dễ dàng. 

Là một giống chó được dùng để thay thế cho trâu và bò, giống chó này có cơ đùi rất phát triển. Phần khuỷu chân khỏe mạnh không kém dù ngắn và bàn chân có dạng bầu dục. Phần cơ chân phát triển tốt giúp chúng có thể di chuyển nhanh, thích hợp vận động mạnh. Đây là một lợi thế lớn trong huấn luyện săn bắt của chúng.

​​Chó xoáy thái lan màu blue

Chó xoáy thái Lan màu blue nhung bóng

Chó xoáy thái Lan màu blue nhung bóng

Chó xoáy thái lan màu đỏ lửa

Chó xoáy thái Lan màu đỏ lửa

Chó xoáy thái Lan màu đỏ lửa

Chó xoáy thái lan màu đen tuyền

Chó xoáy Thái Lan màu đen tuyền

Chó xoáy Thái Lan màu đen tuyền

Chó xoáy thái lam màu vện

Chó xoáy thái lan màu vện lửa

Chó xoáy thái lan màu vện lửa

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6