Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Kiến thức / Hướng dẫn nuôi chó phú quốc sinh sản

Hướng Dẫn Nuôi Chó Phú Quốc Sinh Sản

Nguồn gốc và đặc trưng giống chó phú quốc

Đây là giống chó có nguồn gốc từ huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Còn được gọi là “Thần khuyển”, chúng có đặc điểm điển hình là xoáy lông trên sống lưng. Là một người bạn thông minh và trung thành với chủ nhân.

Ngoài ra, chó Phú Quốc được chia làm 3 nhóm theo màu lông như vện cọp, vàng lửa và đen tuyền. Các màu sắc này được nhiều người yêu thích bởi trông chúng thêm phần huyền bí và thu hút.

Thông thường, tuổi thọ trung bình của giống chó này có thể lên tới 20 năm. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn bốn chân trung thành và sống bên bạn thật lâu thì chó Phú Quốc sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Sinh học của quá trình sinh sản chó phú quốc

chó phú quốc giao phối giống

Chó phú quốc tự động đánh hơi, canh ngày rụng trứng của chó phú quốc cái mà không cần sự can thiệp của của người

Chó phú quốc là loại chó hoang dã, sức sinh trưởng và khả năng thích nghi môi trường sống cực kì cao. Chó phú quốc thuần chủng thường chọn cách đào hang để đẻ chó con. Khi phát hiện chó đào hang, tức là chó phú quốc của bạn đã sắp đẻ.

Lứa tuổi phù hợp để chó phú quốc có thể sinh sản tốt là chó đực trên 12 tháng tuổi, chó cái tầm 12-24 tháng (nếu lần salo đầu tiên ở giai đoạn dưới 10 tháng tuổi thì không nên cho chó phú quốc cái sinh sản, vì chó mẹ chưa phát triển hoàn toàn).

Mỗi năm chó phú quốc cái sẽ lên giống 2 lần, có thể cho chó phú quốc cái sinh sản cả 2 lứa hoặc bỏ bớt 1 lứa để chó có thể nghỉ ngơi. Mỗi lần lên giống cách nhau 3-12 tháng tùy thể trạng của chó phú quốc cái.

Thời gian chó phú quốc cái lên giống sẽ vào đầu mùa mưa, thông thường nếu nuôi nhiều chó cái tại nhà hoặc nuôi tập trung tại trang trại thì chúng sẽ kéo nhau cùng lên giống, giống kiểu của heo là lên giống đồng loạt

Dấu hiệu để nhận biết chó phú quốc cái lên giống là "hoa sưng to" sau đó rớt máu. Sau khi rớt máu khoảng 10 ngày thì có thể phối được.

Nếu bạn chưa có chó phú quốc đực bạn có thể tìm đến các dịch vụ phối giống chó phú quốc.

Chó phú quốc đực tự biết canh ngày phối, nếu nhà bạn có chó phú quốc đực thì chung sẽ tự canh và tự leo lên phối. Thời gian phối sẽ kéo dài từ 5 phút đến 20 phút tùy sức khỏe của chó đực.

Nếu phối đậu thì khoảng 3-7 ngày sau, chó phú quốc cái sẽ có triệu chứng nghén và ăn ít, thậm chí không ăn,  30 ngày sau sẽ thấy được chó phú quốc cái lộ bụng, bụng to lên thấy rõ.

Quá trình mang thai kéo dài 60 ngày, chó phú quốc sẽ tự đào hang và sinh sản, tự cắn nhau thai và "bộc điều" , tự liếm con và tự cho con bú.

Như vậy từ 1 cặp chó con, chỉ khoảng 1 năm là bạn có ngay 1 đàn chó phú quốc để chăm và bán lại cho ai có nhu cầu.

Nuôi chó Phú Quốc sinh sản đòi hỏi sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để giúp bạn nuôi chó Phú Quốc sinh sản một cách hiệu quả:

chó phú quốc sinh sản

Chó phú quốc sinh sản tự nhiên, chăm con khéo, nhàn hạ cho người nuôi

  1. Chọn cặp đôi phù hợp: Bạn nên lựa chọn những chú chó Phú Quốc đực và cái có sức khỏe tốt, có nguồn gốc rõ ràng, đẹp và thông minh. Điều này sẽ giúp cho quá trình sinh sản diễn ra thuận lợi và cho ra những chú chó con khỏe mạnh.

  2. Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ: Để chó Phú Quốc sinh sản tốt, bạn nên cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống đầy đủ, bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

  3. Đảm bảo vệ sinh: Bạn cần thường xuyên vệ sinh chuồng nuôi và các vật dụng sử dụng cho chó Phú Quốc. Điều này sẽ giúp cho chó Phú Quốc có môi trường sống sạch sẽ và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng.

  4. Theo dõi sức khỏe: Bạn nên đưa chó Phú Quốc đến thăm bác sĩ thú y định kỳ để kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng cho chúng. Điều này sẽ giúp phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe của chó Phú Quốc kịp thời, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm cho chó con.

  5. Chăm sóc chó con: Sau khi chó Phú Quốc sinh sản, bạn cần chăm sóc và nuôi dưỡng chó con một cách đầy đủ và chu đáo. Bạn nên cho chúng ăn uống đầy đủ, khám sức khỏe định kỳ và tiêm phòng đầy đủ để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Nghĩa Xóa
Nghĩa
2023-11-11 16:12:15
Trại chó nhiều cá thể đẹp

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Bán chó phú quốc màu đen tuyền

mekongpet

Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy 2023

Bán chó phú quốc màu đen tuyền
Hướng dẫn nuôi chó phú quốc sinh sản

mekongpet

Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy 2023

Hướng dẫn nuôi chó phú quốc sinh sản
Chim công thuộc bộ nào?

mekongpet

Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy 2023

Chim công thuộc bộ nào?
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM CHÓ CÙNG BẠN DẠO PHỐ
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6
*
*
*
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
CÔNG TY TNHH MEKONG PET Hotline : 0907420168
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM CHÓ CÙNG BẠN DẠO PHỐ