Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Tin tức / Tìm hiểu Chim Trĩ 7 Màu: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, giá bán

Tìm Hiểu Chim Trĩ 7 Màu: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Nuôi, Giá Bán

Nguồn gốc chim trĩ 7 màu

đặc điểm chim trĩ 7 màu

Chim trĩ bảy màu có màu sắc sặc sở, là loài chim họ gà có giá trị kinh tế và làm cảnh rất cao

Chim trĩ 7 màu có nguồn gốc từ Trung Quốc, là giống chim trĩ có màu sắc nổi bật nhất trong số các loại chim trĩ đang được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Loài chim này có một bộ lông rực rỡ với đuôi dài và rộng, được chia thành 3 màu sắc khác nhau gồm: chim trĩ bảy màu đỏ, chim trĩ bảy màu xanh và chim trĩ bảy màu vàng.

Loài chim trĩ 7 màu đang bị đe dọa do mất môi trường sống và săn bắn trái phép để lấy lông làm đồ trang trí và làm cảnh. Chính vì vậy, các tổ chức bảo vệ động vật đang nỗ lực bảo vệ loài chim này và giữ gìn môi trường sống của chúng. Thẩm mỹ cao và sự khan hiếm ngoài tự nhiên khiến cho giá của chim trĩ 7 màu rất cao.

Đặc điểm chim trĩ 7 màu

chim trĩ 7 màu đỏ vàng xanh

Cơ thể có chiều dài 85-100cm. Chim trống có bờm màu trắng viền thêm màu đen, đuôi dài với nhiều sọc trắng đen đan xen vào nhau. Trên đỉnh đầu có một chóp lông cam đỏ. Hình dáng oai dũng cường tráng nhưng lại sở hữu vẻ đẹp quyến rũ của bộ lông khoác trên mình. Những chiếc lông xanh lục óng mượt xếp khéo léo lên nhau trông rất đẹp và gây thích thú cho người nhìn. 
Thức ăn chủ yếu cho chim trĩ 7 màu là các loại thức ăn đơn giản có sẵn ngoài thiên nhiên như lúa, các loại rau (rau muốn, rau lan, rau rừng,...), trái cây (dưa hấu, bơ, chuối, dưa gan, giá,...) thức ăn công nghiệp như cám gà, sâu sấy khô, sâu canxi,...
Mùa sinh sản của chim trĩ 7 màu là từ tháng 3-tháng 9. Có thể đẻ khoảng 18-25 trứng/mùa, vì số lượng con ít, người sành chơi lại rất ưa chuộng nên giá chim trĩ 7 màu rất cao.

Kỹ thuật, cách nuôi, hướng dẫn nuôi chim trĩ 7 màu

kỹ thuật nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản

Hướng dẫn nuôi chim trĩ 7 màu sinh sản

Kỹ thuật nuôi chim Trĩ bảy màu sinh sản tương đối khó so với nuôi thông thường bởi nếu không tính toán kỹ sẽ không đạt được như yêu cầu. Chim Trĩ bảy màu là một giống chim quý hiếm, đẹp nên được giới săn chim cảnh cực kỳ mê mẩn. Tuy nhiên nếu để nuôi chim Trĩ bảy màu sinh sản thì không phải ai cũng dám liều vì thực chất đầu tư cho việc nuôi này khá tốn kém, nếu không áp dụng đúng quy trình kỹ thuật nuôi thì rất dễ thất bại.

Chọn giống chim Trĩ bảy màu cẩn thận, tìm  trang trại bán chim trĩ 7 màu giống uy tín tphcm

Trước hết để nuôi được chim này cần phải tuyển chọn thật tốt con giống ban đầu. Trước hết, cần chọn con đực phải có tuổi đời lớn hơn con cái khoảng 1 năm. Khi đó giống mới tốt, chim non ra đời khỏe mạnh, màu sắc đẹp. Độ tuổi đẹp để chim trĩ 7 màu giống sinh sản đó là giai đoạn 24 tháng tuổi, lúc này chim trĩ bảy màu đã phát triển toàn diện, đầy đủ tiêu chí để sinh sản tốt.

Chuồng nuôi chim trĩ bảy màu cần thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông

Để nuôi được chim trĩ bảy màu sinh sản phải đảm bảo phải rộng, thoáng có nhiều cành cây để chim bay nhảy. Không gian xung quanh cũng phải thoáng mát, sạch sẽ và phải được quây kín nếu không chim rất dễ bay đi.

Kỹ thuật nuôi chim Trĩ bảy màu sinh sản sao cho hiệu quả cao nhất

Kỹ thuật nuôi chim Trĩ bảy màu sinh sản cần đảm bảo nhiều yếu tố từ cách làm ổ, úm chim non rồi dinh dưỡng phải đủ, đúng và chuẩn an toàn nếu không sẽ thất bại và thua lỗ.

Chim Trĩ trống mái phải tầm 7 tháng tuổi trở lên mới được coi là đến tuổi động dục. Thế nhưng, với trĩ nuôi chuồng ta nên lùi tuổi sinh sản của chúng thêm vài ba tháng. Khoảng tầm 10 đến 12 tháng tuổi mới cho động dục,  nhờ đó đàn chim giống mới có đủ thời gian kiện toàn sức lực để có thể sinh sản tốt về lâu về dài.

Nên nuôi chim trống mái ở riêng một chuồng để chúng yên tâm động dục bước vào giai đoạn sinh sản. Đến khi chúng được mười tháng hoặc mười một tháng tuổi ta mới bắt tay vào việc ghép cặp cho chúng sinh sản.

Thời gian sinh sản của trĩ mái kéo dài đến bảy, tám năm. Nhưng khoảng bốn, năm năm đầu thì sinh sản tốt, còn những năm sau đó trĩ mái đẻ không sai và trứng thường có kích thước nhỏ.

Dinh dưỡng nuôi chim trĩ bảy màu sinh sản

thức ăn chim trĩ 7 màu

Thức ăn dành cho chim trĩ 7 màu tương tự như thức ăn dành cho gà

Nguồn dinh dưỡng trong giai đoạn chim Trĩ bảy màu sinh sản khá quan trọng. Nếu không đáp ứng đủ thì chim sẽ không có đủ sức đề kháng để sinh trưởng tốt. Do đó ngoài thức ăn chính như cám, ngô, cám gạo nghiền nhỏ, hoặc các loại thức ăn tổng hợp thì cần tăng cường thêm nhiều loại thức ăn cũng như đạm động vật như sâu và đạm thực vật như các loại đậu bằng cách rang lên cho vàng và xay nhiễn trộn vào cám thức ăn cho chim ăn.

Cách úm chim Trĩ bảy màu khi còn non

Nên sử dụng đèn 25W hoặc 45W nếu chuồng úm rộng, sau khi úm khoảng 20 ngày thì có thể tắt đèn và cho ra ngoài bình thường.

Giá bán chim trĩ 7 màu năm 2023 - 2024 - 2025

1/ Giá chim trĩ 7 màu đỏ

 • 1 tháng tuổi: 750.000vnđ/ con
 • 2 tháng tuổi: 1.000.000vnđ/ con
 • 3 tháng tuổi: 1.200.000vnđ/ con
 • 4 tháng tuổi: 1.500.000vnđ/ con
 • 5 tháng tuổi: 1.850.000vnđ/ con
 • 6 tháng tuổi: 2.000.000vnđ/ con
 • Chim trĩ đỏ bảy màu tơ (hậu bị): 2.500.000vnđ/ con
 • Chim trĩ đỏ bảy màu sinh sản (trưởng thành):  3.500.000vnđ/ con

2/ Giá chim trĩ 7 màu vàng

 • 1 tháng tuổi: 950.000vnđ/ con
 • 2 tháng tuổi: 1.200.000vnđ/ con
 • 3 tháng tuổi: 1.400.000vnđ/ con
 • 4 tháng tuổi: 1.600.000vnđ/ con
 • 5 tháng tuổi: 1.800.000vnđ/ con
 • 6 tháng tuổi: 2.000.000vnđ/ con
 • Chim trĩ bảy màu vàng tơ (hậu bị): 3.000.000vnđ/ con
 • Chim trĩ bảy màu vàng sinh sản (trưởng thành):  4.000.000vnđ/ con

3/ Giá chim trĩ 7 màu xanh

 • 1 tháng tuổi: 1.500.000vnđ/ con
 • 2 tháng tuổi: 1.800.000vnđ/ con
 • 3 tháng tuổi: 2.100.000vnđ/ con
 • 4 tháng tuổi: 2.400.000vnđ/ con
 • 5 tháng tuổi: 2.700.000vnđ/ con
 • 6 tháng tuổi: 3.000.000vnđ/ con
 • Chim trĩ bảy màu xanh tơ (hậu bị): 4.500.000vnđ/ con
 • Chim trĩ bảy màu xanh sinh sản (trưởng thành):  7.500.000vnđ/ con

Địa chỉ bán chim trĩ 7 màu tại tphcm

Hiện nay, rất nhiều nơi bán dòng chim quý hiếm này, các bạn có thể dể dàng tìm kiếm các địa chỉ uy tín căn cứ vào các profile uy tín trên facebook, các cửa hàng sinh vật cảnh, các trang trại trên youtube, nếu còn hoang mang vì chưa biết nên liên hệ nơi nào đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ ngay Mekong Pet để tìm cho mình Trang trại bán chim trĩ 7 màu tphcm

Nguyen ba duc Xóa
Nguyen ba duc
2024-04-23 08:04:02
Lừa đảo

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6