Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Tin tức / Tìm hiểu về giống Sếu Vương Miện Xám: nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, giá bán, nơi bán

Tìm Hiểu Về Giống Sếu Vương Miện Xám: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Nuôi, Giá Bán, Nơi Bán

Nguồn gốc của giống Sếu vương miện xám

Tên khoa học: Balearica regulorum

seu vuong mien xam ngoai thien nhien

seu vuong mien xam ngoai thien nhien

Sếu vương miện là một loài chim sếu quý hiếm có bộ lông xám, hai sải cánh trắng và chỏm lông trên đỉnh đầu màu vàng giống như vương miện. Sếu vương miện phân bố rộng rãi ở khu vực Đông Phi và Nam Phi.

Sếu vương miện xám là một loài chim sếu thuộc họ Gruidae.

Sếu vương miện là một loài chim sếu quý hiếm châu Phi, quốc điểu của quốc gia Uganda và hiện đang nằm trong danh mục động vật cần bảo vệ ở mức độ nguy cấp.

 

Đặc điểm của giống Sếu vương miện xám

Sếu vương miện xám con trưởng thành cao khoảng 1m và nặng khoảng 3,5 kg. Bộ lông trên cơ thể bao gồm chủ yếu là màu xám. Đôi cánh chủ yếu là màu trắng nhưng pha lẫn với nhiều màu sắc khác. Trên đầu của chúng có một chỏm lông mao màu vàng dựng đứng, trông như một cái vương miện.

seu vuong mien xam ngoai hoang da

seu vuong mien xam ngoai hoang da

Trước trán có mảng lông đen tuyền hơi phồng lên như đang đội mũ, trong khi hai bên mặt có màu trắng sữa. Cổ họng của chúng có một túi có thể phồng lên, màu đỏ tươi. Mỏ tương đối ngắn, thường có màu xám hoặc đen. Chân màu đen. Chim trống và chim mái có ngoại hình tương tự nhau, chim trống có xu hướng lớn hơn một chút.

Sếu vương miện xám chủ yếu ăn các loài côn trùng và động vật không xương sống, bò sát, động vật có vú nhỏ. Đôi khi chúng cũng có thể ăn cả các loại quả và hạt cây.

Con trống thường trình diễn các vũ điệu trong mùa giao phối để tán tỉnh con mái, những vũ điệu này bao gồm các động tác như là nhảy múa và cúi chào. Chúng cũng phát ra những tiếng kêu khá lớn, kết hợp với việc căng phồng những cái túi đỏ tươi trên cổ họng để cộng hưởng với vũ điệu tỏ tình. Những tiếng kêu của chúng được ghi nhận là có âm vực cao, tựa như tiếng còi xe.

Tổ của chúng thường được xây dựng trong những thảm thực vật cao, giữa những vùng đất ngập nước và thường được lót bằng cỏ và lá cây. Loài chim này thường đẻ từ 2-5 quả trứng trong mỗi lứa. Việc ấp trứng được cả chim bố và chim mẹ tham gia và kéo dài trong khoảng 28-31 ngày. Chim con được bố mẹ chăm sóc trong khoảng thời gian từ 56-100 ngày.

Vì sao sếu vương miện xám là quốc điểu của Uganda

Sếu vương miện không chỉ là một loài chim sếu quý hiếm đang bị đe dọa trên toàn thế giới mà còn là biểu tượng đại diện cho một quốc gia ở châu Phi. Loài chim sếu này cũng nổi tiếng là quốc điểu của Uganda – quốc gia ở Đông Phi.

  • Vẻ đẹp: Sếu vương miện sở hữu vẻ đẹp hiền lành, cao quý. Điểm nổi bật về vẻ đẹp của loài sếu này là bộ lông xám, đôi cánh trắng và chỏm lông mao màu vàng giống như vương miện.
  • Biểu tượng trên quốc kỳ Uganda: Trên quốc kỳ của Uganda ở chính giữa có 1 đĩa trắng thể hiện hình ảnh của sếu vương miện xám hướng về phía cán cờ. Phần chân sếu hơi nâng lên phía trước là hình ảnh tượng trưng cho sự tiến bộ, phát triển của đất nước.

Cách nuôi Sếu vương miện xám

  • Tập tính: Loài chim sếu này không có thói quen di cư, chúng ăn tạp mọi thứ từ quả, hạt cây tới côn trùng, cá nhỏ, rắn… Vào mùa giao phối, sếu trống sẽ tán tỉnh sếu mái bằng các vũ điệu có động tác nhảy múa và cúi chào. Đồng thời, sếu trống cũng sẽ phát ra tiếng kêu có âm vực cao, căng phồng túi ở cổ họng để tán tỉnh.
  • Môi trường sống: Có thể tìm thấy sếu vương miện trên các thảo nguyên hay khu đầm lầy, đồng cỏ nhiều nước.
  • Chuồng nuôi sếu vương miện xám: nuôi thả bán hoang dã ngoài tự nhiên vừa có đầm lầy, vừa có sìn, bùn, ao hồ cho chim tự tìm thức ăn ngoài tự nhiên, tự sinh sản, tự ghép đôi,...
  • Thức án sếu vương miệng xám: Giống như các loài sếu khác, chúng ăn côn trùng, bò sát và động vật có vú nhỏ.

Giá bán Sếu vương miện xám

Giá bán cặp trưởng thành: 180 triệu/ cặp

Nơi bán Sếu vương miện xám

Trang trại thú cưng Mekong Pet - bán sếu vương miện xám

Trang trại thú cưng Mekong Pet - bán sếu vương miện xám

Hiện nay, sếu vương miện chưa được bán rộng rãi ở việt nam, chưa có trang trại nào dám nhân giống và bảo tồn, chia sẽ con giống từ loài sếu quý hiếm này, hiện tại bạn có thể thông qua kênh nhập khẩu chính ngạch để mua sếu vương miện, nếu có nhu cầu mua sếu vương miệng xám, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0907420168 để được báo giá và tư vấn mua, tư vấn kĩ thuật miễn phí

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Trại chim trĩ giống 7 màu uy tín tại Tp HCM - Miền Nam

mekongpet

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 2023

Trại chim trĩ giống 7 màu uy tín tại Tp HCM - Miền Nam
Cách phân biệt các loại màu sắc của chim trĩ 7 màu

mekongpet

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 2023

Cách phân biệt các loại màu sắc của chim trĩ 7 màu
Trại bán gà nòi đòn giống uy tín tại Tphcm - Miền Nam

mekongpet

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 2023

Trại bán gà nòi đòn giống uy tín tại Tphcm - Miền Nam
Chim trĩ 7 màu đỏ sinh sản vào thời điểm nào?

mekongpet

Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 2023

Chim trĩ 7 màu đỏ sinh sản vào thời điểm nào?
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6