Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Tin tức / Ý nghĩa chim công ? Những thông tin nên biết về giống chim công tại Việt Nam

Ý Nghĩa Chim Công ? Những Thông Tin Nên Biết Về Giống Chim Công Tại Việt Nam

1/ Ý nghĩa chim công ? Chim công biểu tượng cho điều gì?

Chim công mang ý nghĩ quan trọng và sâu sắc đến đời sống tâm linh của người Việt

Chim công mang ý nghĩ quan trọng và sâu sắc đến đời sống tâm linh của người Việt

Chim công là một trong những loài chim quý biểu tượng cho cuộc sống quyền uy, vương giả. Từ xa xưa, chim công được nuôi làm cảnh trong các gia đình quý tộc, hoàng gia ở các nước Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong đạo Phật, chim công là biểu tượng gắn liền với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát, Ngài luôn thanh trừng khổ nạn, bệnh tật, cái ác, ma quỷ, đem lại sự như ý, các tường.

Chim công có ý nghĩa gì ? Chim công còn có ý nghĩa là biểu tượng của tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp.

Chim công trắng là những cá thể hiếm hoi bị đột biến

Chim công trắng là những cá thể hiếm hoi bị đột biến

Chim công trắng còn được gọi là Bạch Khổng Tước, là màu sắc đột biến của chim công, cứ 100 cá thể sẽ sinh ra từ 1-3 cá thể chim công trắng.

 

2/ Chim công sống ở đâu ? Chim công thuộc bộ nào ? Chim công có bay được không ?

Chim công Khổng Tước là giống chim lớn thuộc họ Trĩ, chúng thường sống ở phía Nam Trung Quốc và rừng nhiệt đới Đông Nam Á, từ phía đông và Đông Bắc Ấn Độ mở rộng thông qua Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, các đảo Java và bán đảo Mã Lai.

Chim công có màu sắc sặc sỡ, thu hút người xem

Chim công có màu sắc sặc sỡ, thu hút người xem

Có bộ lông dài và đồ sộ và di chuyển khá nặng nề,chim công bay rất ít, nhưng khi gặp những trường hợp nguy hiểm. Đây cũng là những khoảnh khắc hiếm hoi tuyệt đẹp của tự nhiên.

 

3/ Các giống chim công phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

Tại Việt Nam, chim công là là chim quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam ( Nhóm 1B ) nên việc nuôi dưỡng, kiểm dịch, mua bán chim công rất phức tạp.

Hiện nay, có 2 loài chim công được nuôi phổ biến ở Việt Nam là Công Lục ( chim công má vàng, chim công rừng, chim công đất , chim công đỏ) và công lam Ấn Độ ( công xanh, công trắng, công ngũ sắc ).

Giống chim công xanh Ấn Độ đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước và thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

 

4/ Nuôi chim công để làm gì ?

Chim công cảnh rất được ưa chuộng và có giá trị về mặt phong thủy. Những dạng chim công phong thủy phổ biến là : chim công tiêu bản và lông chim công phong thủy.

Rất nhiều người chọn mua lông chim công giá rẻ với mục đích phong thủy và đây cũng là lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Việc nuôi chim công làm cảnh cũng phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, nhu cầu mua chim công giống ở TPHCM, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai… là rất nhiều và hiện tại các trang trại vẫn chưa đủ cung cấp cho nhu cầu của thị trường.

5/ Kỹ thuật nuôi chim công sinh sản :

Chim công ăn thức ăn gì ?

  • Tuy là loài chim quý nhưng chim công là loài ăn tạp và có ưu điểm là tính thích nghi rất cao nên quy trình chăn nuôi chim công cũng đơn giản tương tự như chăn nuôi gà.
  • Chim công thường ăn các loại ngũ cốc như: lúa, bắp.. các loại rau xanh: rau muống, rau lang, xà lách, cà chua và côn trùng nhỏ: sâu, giun..

Chim công đẻ bao nhiêu trứng ?

  • Đối với giống công má vàng Việt Nam: 8 – 12 trứng / năm.
  • Đối với công lam Ấn Độ : 25 – 35 trứng / năm.

Thời gian ấp nở trung bình 26 -27 ngày.

Vào mùa sinh sản, chim công múa rất nhiều và tiếng chim công kêu khá lớn, với mục đích gây sự chú ý và quyến rũ bạn tình. Chim công kêu nghe không được lọt tay, âm thanh chói tay khó chịu, dể làm phiền hàng xóm, chính vì vậy không nên nuôi chim công ở khu vực đông dân cư sinh sống.

 

6/ Chim công giá bao nhiêu ? Giá chim công hiện nay:

Giá chim công phụ thuộc vào màu sắc, độ tuổi và giống chim công Ấn Độ hay Việt Nam, thương hiệu và uy tín của nơi bán.

Chim công con giá bao nhiêu ? Giá chim công non ? là những câu hỏi thường trực đối với những anh em đam mê giống chim cảnh đẹp này và muốn tự tay chăm sóc thú cưng từ lúc còn nhỏ và quan sát sự phát triển của loài chim tuyệt đẹp.

Chim công con 1 tháng tuổi hoặc chim công 3 tháng tuổi là lựa chọn rất hợp lý và cũng giải quyết được nhu cầu mua chim công con giá rẻ của nhiều anh em đam mê nhưng không có đủ điều kiện tài chính. Ở giai đoạn này giá sẽ giao động từ 800k đến 3 triệu

Thời điểm  sau 2 năm tuổi chim công đã  đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu sinh sản được nên có giá rất cao. Giai đoạn này thường chim công có giá trên 10 triệu

Giá chim công 2 năm tuổi là thắc mắc của những anh em có điều kiện tài chính hoặc muốn trải nghiệm chim công sinh sản thường lựa chọn. 2 năm tuổi là mua về có thể cho sinh sản và nhân giống được. Rất nhiều đại gia chọn nuôi ở giai đoạn này vì nhanh có thu hoạch.

Khi có nhu cầu mua bán chim công giống các lứa tuổi, hãy liên hệ trại chim công Mekong Pet để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình những chú chim cảnh đẹp, phù hợp nhé.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6