Trang chủ / Tin tức & kiến thức / Tin tức / Gà mái chọi (gà mái đòn): cách chọn gà mái chọi đẹp, giá bán, nơi mua bán uy tín tphcm, bình dương, đồng nai, vũng tàu

Gà Mái Chọi (gà Mái Đòn): Cách Chọn Gà Mái Chọi Đẹp, Giá Bán, Nơi Mua Bán Uy Tín Tphcm

Hình ảnh gà mái chọi đẹp

Gà mái chọi thuần chủng có phom dáng đẹp toàn diện cả về phom dáng và các đặc điểm chi tiết. Có tông dòng xuất sắc ổn định. Có trọng lượng 1,8-2,4kg …

Gà mái đòn đẹp cho bầy con đẹp và khỏe mạnh

Gà mái đòn đẹp cho bầy con đẹp và khỏe mạnh

Gà mái chọi đẹp được bảo tồn tại trang trại gà đòn mekong Pet

Gà mái chọi đẹp được bảo tồn tại trang trại gà đòn mekong Pet

Gà mái đòn gốc rất đẹp tông dòng chuẩn khỏe mạnh

Gà mái đòn gốc rất đẹp tông dòng chuẩn khỏe mạnh, thành tích cao

 

Gà mái chọi thuần chủng có phom dáng đẹp toàn diện cả về phom dáng và các đặc điểm chi tiết. Có tông dòng xuất sắc ổn định.

Gà mái nòi đòn có màu lông khác nhau như ô, bịp, xám … được lựa chọn kỹ lưỡng từ đàn gà mái giống.

 

Giới thiệu về dòng giống gà mái chọn đòn chuẩn tại Mekong Pet

Gà mái đòn thuần chủng là con của những con gà trống xuất sắc và gà mái mẹ được sàng lọc qua nhiều năm. Gà đảm bảo về tông dòng và không có lai cận huyết trong nguồn gen gà.

Một con gà mái chọi đẹp có thể sẽ đẻ ra một vài con gà mái xấu. Đó ra do nguồn gen lặn ẩn bên trong nó. Nhưng với kinh nghiệm đúc gà nhiều năm. Và sự sàng lọc qua nhiều đời.

Chúng tôi có thể đảm bảo về sự ổn định khi gà mái được lựa chọn để mang đi đúc. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về dòng giống được mua về. Gà mái chọi đòn cần phải cao ráo, bộ lông dày và mượt. Đây là điều kiện đảm bào cho sức khỏe sinh sản của gà sau này. Gà mái nòi đòn cần có sự lỳ lợm nhất định. Điều này sẽ được sàng lọc trong quá trình nuôi và chăm sóc hàng ngày.

Cách chọn gà mái chọi làm giống như thế nào?

Các sư kê là những người có sở thích với các loài gà chiến. Để sở hữu cho mình một đàn gà chiến mạnh khỏe, bất khả chiến bại mọi trận đấu. Các sư kê luôn tìm mọi cách để nâng cao sức chiến gà chọi của mình. Từ việc chăm chút cho ngoại hình gà đến khả năng chống chịu, sức chiến đấu bền bỉ của gà mái chọi. Đây là một trong những vấn đề mà những người đam mê chiến kê quan tâm.

Để đúc một chiến kê như ý, một trong những vấn đề cần lưu ý ở những bước đầu tiên là bí quyết chọn gà mái giống tốt để đúc gà chọi. Vậy cách chọn gà mái chọi như thế nào để có được một đàn chiến kê mong muốn. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu một số bí quyết chọn gà mái chọi được đúc kết từ các sư kê tphcm nhé!

Cách chọn gà mái chọi theo hình dáng

Gà mái chọi có hình dáng đẹp là điều kiện cần đầu tiên để chọn làm giống

Gà mái chọi có hình dáng đẹp là điều kiện cần đầu tiên để chọn làm giống

Gà con thừa hưởng tới 70% đặc tính của mẹ, 30% là của bố. Nên gà mái chọi dùng để đúc cần phải được lựa chọn kĩ lưỡng. Cách chọn gà mái chọi tốt qua ngoại hình rất quan trọng để tìm ra được một con gà mái bổn dùng để đúc.

Các sư kê thường rất chú ý về ngoại hình của gà mái chọi từ hình dáng đầu, mào, mắt, mỏ,…Vì đây là một yếu tố quan trọng trong cách chọn gà mái chọi để đúc để xác định đâu là một con gà mái chọi tốt. Dưới đây làm một vài điểm cần chú ý khi chọn gà mái.

Phần đầu của gà mái chọi

Khi coi hình dáng gà mái chọi, cần chọn những con gà có phần đầu thon dài về phía thân, tốt nhất theo tỷ lệ 1:1 giữa đầu và cổ. Khuôn mặt của gà mái cần toát lên sự dữ dằn, lanh lẹ.

Cách chọn gà mái chọi chuẩn qua mắt và mào gà

Chọn gà mái chọi giống thông qua màu và ánh mắt

Chọn gà mái chọi giống thông qua màu và ánh mắt, đầu cổ

Nên chọn những con gà mái có kiểu mồng dâu nhỏ, màu đỏ tươi. Đặc biệt mào gà phải dựng thẳng không bị nghiêng ngả sang hai bên.

Mắt của những con gà chọi tốt thường rất sáng và tinh anh, đôi mắt đảo liên tục. Mắt có con ngươi nhỏ, màu mắt trắng dã được đánh giá cao nhất.

Cách chọn gà mái chọi hay qua dáng mỏ

Mỏ có độ chắc chắn, cứng cáp và cân bằng với đầu gà, khi bạnh miệng gà thấy có độ rộng. Ngoài ra nên chọn gà mái có cánh mũi to, hở, đây được xem là con gà mái dáng chuẩn dùng để đúc chiến kê.

Cách chọn gà mái chọi làm giống qua phần cổ

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi theo các sư kê chia sẻ đó là: ôm gà mái một cách thoải mái nhất, dùng tay còn lại vuốt vào cổ gà ngược từ dưới lên trên. Nếu thấy cổ gà liền mạch xương, cổ đặc thì đây là gà tốt.

Những con gà chọi mái có xương liền mạch với nhau sẽ tạo nên độ chắc chắn. Đặc biệt những gà mái có lông phủ từ phần đầu cho đến tới hết phần cổ đó được gọi là “liên mã đề” được đánh giá rất tốt.

Thân hình chuẩn của một con gà mái chọi làm giống

Chuyên cung cấp gà mái chọi đòn làm giống ở tphcm, bình dương, đồng nai, vũng tàu

Chuyên cung cấp gà mái chọi đòn làm giống ở tphcm, bình dương, đồng nai, vũng tàu

Sau khi đã xét xong các yếu tố về phần đầu và cổ của gà. Điều tiếp theo cần phải xét đến đó là hình dạng thân gà mái. Cần chú ý những đặc điểm sau:

 • Ức gà: phần ức ưỡn về trước, lườn không nghiêng lệch về bên nào cả.
 • Vai của gà: Hệ thống xương liền mạch, chắc chắn, vai nở và to.
 • Cánh gà: chú ý đến phần lông cánh của gà mái, lông cánh cần phải to và dày. Đồng thời cánh phải ốp chặt vào thân gà bao phủ gần hết phao câu và lưng.
 • Phao câu gà: to và nhiều lông, che phủ hết phần mông của gà.
 • Xương ghim: nên chọn gà có ghim khít thay vì gà có ghim hở.
 • Chân gà: đầu tiên khi xem xét chân gà đó là phần vảy. Những con gà có vảy đẹp, độc chính là điều kiện tiên quyết khi các sư kê xem tướng gà mái chọi.
 • Tư thế đi dứng: cần chọn tư thế đi dứng cho phù hợp, thông thường những con gà có dáng giọt mưa sẽ được đánh giá là đá hay hơn gà có dáng đòn cân.

Cách chọn gà mái chọi làm giống theo dòng

Nếu đã có được con gà trống có giống tốt. Khi đúc lứa đầu tiên thì không nên giữ lại gà mái trong lứa này để gây giống. Gà mái trong lứa đầu này vẫn còn mang gen của gà cồ cho nên lứa con do gà mái này đẻ ra sẽ mang tính hên xui.

Nên để đến gà trống được chọn giống có lứa con thứ 2 thì mới dùng gà mái trong lứa này để tiếp tục gây giống. Ngoài ra nên tránh tình trạng để gà giao phối cận huyết; những con gà sinh ra tỷ lệ dị tật sẽ rất cao.

Gà mái rặc sẽ có nhiều ưu điểm hơn gà mái lai tạo; do gà con sẽ được nhận gen tốt từ mẹ (chiếm đến 70%). Cho nên nếu chọn gà mái lai sẽ làm mất đi nguồn gen quý.

Cách chọn gà mái chọi kỹ năng

Kỹ năng ra đòn của gà mái cũng là một trong những yếu tố để các sư kê quyết định lựa chọn để làm giống. Thông thường, gà mái được chọn giống sẽ có những yếu tố sau:

 • Gà phải khỏe mạnh, ít bệnh.
 • Bản tính hung hăng, lỳ đòn.
 • Đôi mắt của gà mái phải tinh anh, sắc lẹm, ánh mắt hung ác khi gặp đối thủ.
 • Với những con gà mái đã đẻ ra nhiều lứa gà chọi con khỏe mạnh, thì đây chính xác là lựa chọn tối ưu để làm giống.

Mua bán gà máy chọi ở đâu?

Khi mua một con gà mái về làm giống. Nếu mua phải gà mái không rõ nguồn gốc sẽ gây ra sự lãng phí rất lớn về thời gian và tiền bạc

Nếu muốn sở hữu ngay cho mình những em gà đòn giống chuẩn vui lòng liên hệ trang trại gà đòn Mekong Pet: tại đây chúng tôi có mua bán gà chọi đòn giốnggà chọi con chuẩn ở khu vực Miền Nam: Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,...

Bán gà mái đòn giá bao nhiêu?

Gà mái chọi đòn được chúng tôi bán với giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng. Đây là giá của một con gà mái đòn đã được sàng lọc, và chuẩn bị đẻ lứa so đầu tiên. Hoặc có thể đã đẻ xong lứa trứng so.

Chúng tôi chia sẽ các dòng gà mái đòn có thành tích cao

Chúng tôi chia sẽ các dòng gà mái đòn có thành tích cao

Với gà mái đòn có tuổi đời trên 1 tuổi hoặc đẻ được 3-4 lứa trở lên. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp để sở hữu những con gà mái đẹp nhất.

Giá gà mái đòn được chúng tôi đưa ra để phù hợp với giá trị con gà. Đồng thời để cho khách hàng dễ dàng sở hữu được những con gà mái làm giống tốt nhất với chi phí phù hợp. Giá trị của gà mái đòn rất lớn vì nó đại diện cho giá trị một dòng gà.

Gà mái chọi đòn rất khó để kiểm tra vì gà mái không thi đấu. Chính vì vậy sự lựa chọn gà mái phải thực sự kỹ lưỡng. Và càng rõ nguồn gốc càng tốt.

Đó là lý do gà chọi đòn mái khi mua ở nơi uy tín có giá cao hơn nhiều các nơi không rõ nguồn gốc

 

Gà chọi mái vảy rồng

Mua bán gà chọi mái vảy rồng tphcm, bình dương, đồng nai, vũng tàu

Mua bán gà chọi mái vảy rồng tphcm, bình dương, đồng nai, vũng tàu

Gà chọi mái vảy rồng có đặc điểm hoàn toàn khác với những giống gà đá bình thường, đặc biệt là hệ thống vảy trên chân khiến sự xuất hiện của gà vảy rồng trên các sới gà luôn làm đối thủ e sợ. Bên cạnh tác dụng là làm cho bề ngoài trở nên hầm hố, cao to và hung hãn hơn, lớp vảy rồng cứng làm tăng sức sát thương trong những cú đá vào đầu và mặt của đối phương.

So với những giống gà thường, gà chọi mái vảy rồng có trọng lượng và hình dáng cơ thể lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, lớp vảy trên chân gà chọi có kích thước và số lượng lớn hơn bình thường, các hàng vảy xếp chồng lên nhau nhưng vảy của rồng. Cũng chính bởi đặc điểm này mà gà chọi vảy rồng là chiến binh bất bại trong những trận đấu đá gà cựa.

Trong quá trình chăm sóc giống gà này, các sư kê thường tập trung vào việc phát triển hệ thống vảy rồng sao cho chúng trở nên cứng cáp, được mài sắc thường xuyên để tăng khả năng tấn công làm đối thủ nhanh chóng gục ngã.

Gà chọi vảy rồng đòn

Trong những trận đá gà đòn, chiến kê cần có kỹ năng và lối đánh bền bỉ. Bởi vậy, sư kê cần chú ý cho gà luyện những bài tập tăng sức bền, đồng thời tập những đòn đánh chí mạng đem lại cơ hội tăng cao hơn.

Bên cạnh việc tấn công, luyện cho gà khả năng chịu đòn và thế phòng thủ là cực kỳ quan trọng để nắm chắc phần thắng. Việc tận dụng tính sát thương của vảy rồng sẽ giúp giống gà này là đối thủ đáng gờm trong mọi trận chiến.

Hiện nay, các trận đá gà đòn thường được diễn ra tại các sới gà ở miền Bắc và miền Trung. Theo các sư kê, luyện tập lối đánh nhanh, mạnh và tốc độ là chiến lược có thể tận dụng được ưu điểm của gà vảy rồng.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
NHANH TAY SỞ HỮU 1 EM THÚ CƯNG ĐỂ GIẢI TRÍ
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
GỬI NGAY
Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc Bắt Đầu Từ Ngày 1-6